乐动体育下载链接手机版

Ban đầu, xóm giềng tưởng ông Rạng “có vấn đề” với cách nuôi trâu lạ lùng và tốn kém. Nhưng chỉ sau 1 năm, cách nuôi trâu của ông lại cho thấy rất bài bản và hiệu quả. Hồi đầu năm 2020, ông Rạng đầu tư 500 triệu đồng để xây dựng chuồng trại để phát triển mô hình nuôi trâu thâm canh, vỗ béo. Với 2 dãy chuồng (khoảng 150m2) và 1 kho chứa thức ăn xây kiên cố, mỗi đợt ông Rạng nuôi từ 20-30 con trâu theo hình thức vỗ béo.

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ

“Mới thí điểm trong 1 năm thôi nhưng có khả thi. Mình mua mỗi con trâu gầy giá khoảng 30 triệu đồng, nuôi 2 - 3 tháng có thể xuất chuồng với giá 40 - 45 triệu đồng”, ông Rạng nói.

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ
Cho trâu nghe nhạc, ăn bã bia, lão nông Quảng Trị giúp cộng đồng cùng thoát nghèo
Sướng như trâu, chuyện có thật - ảnh 1

Trâu được tắm phun sương

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ

THANH LỘC

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ

Mô hình . Đặc biệt, ông liên hệ với các nhà máy bia để mua bả bia với giá 1 triệu đồng/tấn.

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ\n

Ban đầu, trâu không quen ăn bả bia, nhưng sau 3 - 4 ngày bị bỏ đói thì trâu buộc phải ăn và quen dần. Mỗi con trâu được cho ăn 2 lần/ngày, gồm khoảng 50 kg thức ăn hỗn hợp cỏ, rơm, bả bia, trong đó có 25 kg bả bia. Chuồng trại cũng luôn vệ sinh sạch sẽ, lắp cả hệ thống tưới phun sương để trâu tắm trong những ngày nắng nóng.

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ
Sướng như trâu, chuyện có thật - ảnh 2

Ông Rạng, chủ trang trại nuôi trâu vỗ béo

ướngnhưtrâuchuyệncóthậTHANH LỘC

Trong năm đầu tiên, ông Rạng xuất bán gần 100 con trâu, thu lãi khoảng 300 triệu đồng. Mô hình này tạo việc làm ổn định cho 3 lao động.

ướngnhưtrâuchuyệncóthậ

Tin tức mới nhất