开云体育足球

Khi thực hiện loạt bài Không ít trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trả giá bằng án tù.

âydựngaposvănhóagiaothô
Xây dựng 'văn hóa giao thông'  - ảnh 1

Tài xế ô tô bị nghi vi phạm nồng độ cồn yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề mới thổi nồng độ cồn

âydựngaposvănhóagiaothô

BÍCH NGÂN

âydựngaposvănhóagiaothô

Thế nhưng trên hiện nay xuất hiện nhiều video thể hiện người dân quay video clip “bắt lỗi” CSGT. Một số người dùng mạng xã hội tiếp nhận thông tin một chiều và có xu hướng “bắt chước” để đối phó với CSGT.

âydựngaposvănhóagiaothô\n

Theo quy định tại khoản 2 và 3 Điều 21 Nghị định 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ, cá nhân có hành vi cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ hoặc đưa hối lộ người thi hành công vụ có thể bị xử phạt cao nhất là 8 triệu đồng. Người nào dùng lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ buộc phải xin lỗi công khai. Người chửi bới, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ có thể bị truy cứu về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 bộ luật Hình sự hiện hành. Trường hợp người tham gia giao thông chửi bới người tham gia giao thông khác có thể bị truy cứu về hành vi “gây rối trật tự công cộng”, “làm nhục người khác”.

âydựngaposvănhóagiaothô

Để xây dựng văn hóa giao thông, cần có sự góp sức từ hai phía. Trong đó, người thi hành công vụ phải có tác phong chuẩn mực, không dung túng cho hành vi sai trái của người vi phạm. Về người dân, cần nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh của CSGT, cư xử đúng mực khi tham gia giao thông. Song song đó, cơ quan chức năng phải tổ chức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ; trang bị công cụ hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ để thực hiện tốt nhiệm vụ; tăng cường tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân.

âydựngaposvănhóagiaothô

Tin tức mới nhất